Healthy ung thư

Healthy ung thư là nơi chia sẻ những kiến thức về ung thư cũng như review các sản phẩm tốt về điều trị tất cả các loại ung thư hiện nay.

Thuốc Valcyte 450mg Valganciclovir điều trị nhiễm trùng mắt

Thông tin cơ bản về thuốc valcyte 450mg valganciclovir điều trị nhiễm trùng mắt

 • Tên thương hiệu: Valcyte
 • Thành phần hoạt chất: Valganciclovir
 • Hãng sản xuất: Roche
 • Hàm lượng: 450mg
 • Dạng: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 60 viên nén

Valcyte là thuốc gì?

Thuốc VALCYTE chứa valganciclovir hydrochloride (valganciclovir HCl), một loại muối hydrochloride của este L-valyl của ganciclovir tồn tại dưới dạng hỗn hợp của hai diastereome. Ganciclovir là một dẫn xuất guanine tổng hợp hoạt động chống lại CMV . Thuốc Valcyte là một loại thuốc kháng vi-rút. Nó hoạt động bằng cách ngăn ngừa các tế bào virut nhân lên trong cơ thể bạn.

Công dụng thuốc valcyte

 • Thuốc Valcyte được sử dụng ở người lớn để ngăn ngừa nhiễm trùng cytomegalovirus (CMV) có thể xảy ra sau khi cấy ghép cơ quan (tim, thận, hoặc tụy).
 • Thuốc này cũng được sử dụng để điều trị nhiễm CMV ở mắt ở người lớn bị hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Thuốc Valcyte được sử dụng ở trẻ em ít nhất 4 tháng tuổi để phòng ngừa nhiễm CMV sau khi cấy ghép thận .
 • Thuốc này cũng được sử dụng ở trẻ em ít nhất 1 tháng tuổi để dự phòng bệnh CMV sau khi cấy ghép tim .
 • Valcyte sẽ không chữa được CMV nhưng nó có thể giúp kiểm soát sự nhiễm trùng. Thuốc này không dùng để điều trị CMV mà đứa trẻ được sinh ra. Valcyte cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng thuốc này.

Chỉ định

Bệnh nhân người lớn

VALCYTE (valganciclovir hydrochloride) được chỉ định để điều trị viêm võng mạc do cytomegalovirus (CMV) ở bệnh nhân mắc hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). VALCYTE được chỉ định để phòng ngừa bệnh CMV ở bệnh nhân ghép thận, tim và thận-tụy có nguy cơ cao (Nhà tài trợ CMV huyết thanh âm tính / Người nhận CMV huyết thanh [D + / R-]).

Bệnh nhân nhi

VALCYTE được chỉ định để phòng ngừa bệnh CMV ở bệnh nhân ghép thận (4 tháng đến 16 tuổi) và bệnh nhân ghép tim (1 tháng đến 16 tuổi) có nguy cơ cao. Bệnh nhân trưởng thành nên sử dụng viên Valcyte, không dùng Valcyte cho dung dịch uống. VALCYTE cho dung dịch uống (50 mg / mL) phải được dược sĩ chuẩn bị trước khi pha chế cho bệnh nhân.

Chống chỉ định

VALCYTE chống chỉ định ở những bệnh nhân đã có phản ứng quá mẫn có ý nghĩa lâm sàng đã được chứng minh (ví dụ như sốc phản vệ) với valganciclovir, ganciclovir hoặc bất kỳ thành phần nào của công thức.

Liều dùng và cách dùng

Người lớn

Viêm võng mạc do virus cự bào thể hoạt động: khởi đầu: 900 mg, 2 lần/ngày x 21 ngày; duy trì sau điều trị khởi đầu hoặc trên bệnh nhân viêm võng mạc do virus cự bào thể không hoạt động: 900 mg, 1 lần/ngày. Phòng bệnh do virus cự bào trên bệnh nhân ghép tạng: 900 mg, 1 lần/ngày bắt đầu dùng trong vòng 10 ngày của ca ghép cho tới 200 ngày sau ghép.

Điều trị viêm võng mạc CMV:

 

 • Liều khởi đầu được đề nghị là 900 mg (hai viên 450 mg) hai lần một ngày trong 21 ngày.
 • Bảo trì: Sau khi điều trị cảm ứng, hoặc ở bệnh nhân trưởng thành bị viêm võng mạc CMV không hoạt động, liều khuyến cáo là 900 mg (hai viên 450 mg) mỗi ngày một lần.

 

Phòng bệnh CMV:

 

 • Đối với những bệnh nhân trưởng thành đã được ghép tim hoặc ghép tụy, liều khuyến cáo là 900 mg (hai viên 450 mg) mỗi ngày một lần bắt đầu trong vòng 10 ngày sau khi ghép cho đến 100 ngày sau ghép.
 • Đối với bệnh nhân trưởng thành đã được ghép thận, liều khuyến cáo là 900 mg (hai viên 450 mg) mỗi ngày một lần bắt đầu trong vòng 10 ngày sau khi ghép cho đến 200 ngày sau ghép.

Bệnh nhi ghép tạng từ 4 tháng tuổi-16 tuổi

Liều 1 lần hàng ngày dựa trên diện tích da (BSA) và độ thanh thải creatinine (CrCl) lấy từ công thức Schwartz: Liều (mg) = 7 x BSA x CrCl (nếu CrCl > 150mL/phút/1.73m2 thì giá trị tối đa được sử dụng trong biểu thức là 150mL/phút/1.73m2). Suy thận: chỉnh liều theo CrCl. Người già, trẻ em: hiệu quả & an toàn chưa xác lập.

Cách sử dụng

 

 • Dùng thuốc valcyte 450mg valganciclovir với thức ăn. Uống nhiều chất lỏng trong khi bạn đang dùng valganciclovir.
 • Viên Valganciclovir dành cho người lớn hoặc trẻ em, nhưng chất lỏng valganciclovir chỉ dành cho trẻ em. Người lớn không nên sử dụng dung dịch uống hoặc liều có thể không chính xác.
 • Lắc hỗn dịch uống (chất lỏng) ngay trước khi bạn đo liều. Đo thuốc dạng lỏng với ống tiêm định lượng được cung cấp, hoặc bằng muỗng đo liều đặc biệt hoặc cốc thuốc. Nếu bạn không có thiết bị đo liều, hãy hỏi dược sĩ của bạn.
 • Không nghiền nát hoặc phá vỡ một viên thuốc valganciclovir. Thuốc từ một viên thuốc nghiền nát hoặc vỡ có thể nguy hiểm nếu nó vào mắt hoặc trên da của bạn. Nếu điều này xảy ra, rửa sạch da bằng xà phòng và nước hoặc rửa mắt bằng nước

 Xem thêm: 

https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-valcyte-450mg-valganciclovir-gia-bao-nhieu/

f:id:Blogungthu:20200116185137j:plain

                                                              Nguồn tham khảo uy tín: Healthy ung thư

DMCA.com Protection Status
Trang Blog ung thư là công ty con của trang thuoclp.comhealthyungthu.comnhathuoclp.com